สถิติ
เปิดเมื่อ12/08/2012
อัพเดท15/02/2015
ผู้เข้าชม78610
แสดงหน้า128295
สินค้า
ติดตามโปรโมชั่นพิเศษ
ปฎิทิน
June 2023
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
    
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
ตรวจสอบการส่ง EMS
0
7 8 9 /
4 5 6 *
1 2 3 -
0 +/- . +
C
=
ผู้สนับสนุน
6 เคล็ดลับดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างถูกวิธี

อ่าน 719
          สำหรับสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็คงต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงต้องดูแลผิวใส ๆ ให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดดราม่ากับชีวิต อย่างเช่น เกิดผื่นคันจากการแพ้ หรือหน้าพังหมดสวยกันได้ง่าย ๆ และกระปุกดอทคอมก็เข้าใจปัญหาน่าปวดใจของสาวผิวบอบบางดี เราจึงนำเคล็ดลับดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างถูกวิธีมากฝาก ถ้าทำตามนี้รับรองได้เลยว่าผิวจะใสปิ๊ง หมดกังวลเรื่องผื่นแพ้และปัญหาผิวต่าง ๆ เลยล่ะค่ะ

      1. ไม่ควรใช้สบู่ล้างหน้า

          ส่วนมากสบู่จะมีสารอัลคาไลน์ (alkaline) ซึ่งสามารถทำลายค่า pH ในผิวเรา ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น จนแห้งและบอบบางมากยิ่งขึ้น ทางที่ดีจึงควรใช้โฟมล้างหน้าออยล์ฟรีสูตรอ่อนโยน เพื่อป้องกันผิวหน้าแห้งแตกขาดความชุ่มชื้น นอกจากนี้ก็ไม่ควรใช้น้ำเย็นจัด หรือน้ำร้อนล้างด้วย ให้ใช้น้ำที่อุณหภูมิห้องล้างหน้าจะเหมาะที่สุดค่ะ

      2. ปกป้องผิวจากแสงแดด

          ผิวบอบบางมีโอกาสที่จะถูกแสงแดดและมลภาวะทำลายได้ง่าย ดังนั้นเราก็ควรปกป้องผิวเบื้องต้นด้วยการทาครีมกันแดดสูตรออยล์ฟรีทุกครั้ง หรือถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ ด้วย นอกจากนี้การรับประทานอาหารอย่างถูกวิธีก็จะช่วยได้มาก โดยคนที่มีผิวบอบบางไม่ควรจะรับประทานอาหารรสจัด หรืออาหารที่มีรสหวานจนเกินไป อีกทั้งควรพิถีพิถันกับการเลือกใช้เครื่องสำอางด้วย อย่าใช้เครื่องสำอางที่ดูอันตรายและไม่ปลอดภัยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอาการแพ้ได้ง่าย ๆ เลยนะจ๊ะ

      3. บำรุงความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม

          ผิวบอบบางจะมีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นพอ ๆ กับคนที่มีผิวแห้ง ดังนั้นเราก็ควรจะหมั่นบำรุงรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างถูกวิธี รวมไปถึงควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมด้วย เช่น มอยส์เจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยน ยิ่งถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติก็จะยิ่งดี เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงจากการแพ้สารเคมีได้เยอะ หรือครีมที่มีกรดกรดซาลิไซลิค (salicylic) อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวเราได้อีกทางหนึ่ง

      4. นอนหลับให้เพียงพอ

          รู้ไหมคะว่าการอดนอนไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเราเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีผลเสียต่อผิวพรรณ ทำให้ผิวบอบบางอ่อนแอมากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นเราจึงต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้พักผ่อน และฟื้นฟูสภาพจากการต้องตากกรำแสงแดดและมลพิษในแต่ละวัน และก็พยายามอย่าเครียด เพราะความเครียดก็สามารถทำร้ายผิวให้เหี่ยวย่น และอ่อนแอกว่าปกติได้เหมือนกันค่ะ

      5. ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด

          ทุกครั้งที่แต่งหน้า ก่อนจะนอนหลับก็ควรเช็ดล้างเครื่องสำอางทุกชนิดบนใบหน้าของเราให้หมดจด เพราะเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าเรา จะปิดกั้นไม่ให้ผิวได้หายใจ อีกทั้งความสกปรกต่าง ๆ ก็จะฝังตัวอยู่บนผิวหน้าเรา ก่อให้เกิดอาการแพ้ ผื่นคัน และรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ๆ

      6. อย่าสัมผัสหน้าบ่อย ๆ

          ผิวที่บอบบางมักจะสะสมและดูดซับสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่าผิวชนิดอื่น ซึ่งถ้าหากว่าเราใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ ก็จะยิ่งกระจายเชื้อโรคและความสกปรกได้มากเท่านั้น โดยเฉพาะกับผิวบอบบางที่เป็นสิว หรือผื่นคันอยู่แล้ว ดังนั้นก็เลี่ยงใช้มือสัมผัสหน้าจะดีกว่า หรือถ้าเกิดอาการระคายเคืองจนทนไม่ไหว แนะนำให้ใช้คอตตอนบัดค่อย ๆ เกลี่ยผิวอย่างนุ่มนวลแทนการใช้มือนะคะ

          สำหรับใครที่รู้ตัวเองว่ามีผิวหน้าที่บอบบางและแพ้ง่าย ก็ลองทำตามเคล็ดลับดูแลผิวที่เรานำมาเสนอกันดูนะคะ จะได้ห่างไกลจากปัญหาผิวทุกชนิด เผยผิวอ่อนใสได้อย่างมั่นใจยังไงล่ะ